…. ข่าว "วงใน ลึก จริง" …

ณพลเดช “พอใจ” ยอดรวมผู้ป่วยโควิด กทม. “เขตสัมพันธวงศ์ – ต่ำสุด”

12 กันยายน 2564 ดร.ณพลเดช มณีลังกา ว่าที่ผู้สมัคร สก. เขตสัมพันธวงศ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ยอดจำนวนผู้ป่วยโควิด19 ที่จำแนกรายเขต ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 11 ก.ย. 2564 โดยแยกทั้งหมด50 เขต โดยเขตที่มีจำนวนผู้ป่วยโควิด19 น้อยที่สุดได้แก่ เขตสัมพันธวงศ์ จำนวนเพียง 185 คน จากยอดรวมทั้งกรุงเทพฯ จำนวน 41,274 คน ซึ่งหากเทียบจากอัตรา Ratio ก็ถือว่าน้อยมาก หากเทียบจากจำนวน 2.3 หมื่นคน(ยังไม่นับประชากรแฝง) ก็มีผู้ติดเชื้อเพียง 0.8% ถือว่าเป็นปริมาณการติดเชื้อที่เป็นย่านเศรษฐกิจแต่ยอดผู้ติดมีจำนวนน้อยมาก ตนต้องขอขอบคุณหน่วยงานราชการ ทั้งสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ สำนักอนามัย ศูนย์บริการสาธารณสุข 13 อสส. กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สมาคม มูลนิธิ พ่อค้า ประชาชน รวมถึงพระภิกษุสามเณร ที่ให้ความร่วมมือกันเพื่อให้ประชาชนติดเชื้อน้อยลง สำหรับพรรคเพื่อไทยได้มีส่วนร่วมในการประสานงานมาตั้งแต่ต้น ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ประกอบด้วย

1.ประสานจัดฉีดวัคซีน

2.ประสานจัดตรวจ ATK และ RT-PCR

3.ประสานมอบยาฟ้าทะลายโจร

4.ประสานมอบต้นฟ้าทะลายโจร

5.ประสานมอบยาสามัญพื้นฐาน

6.จัดเดินรณรงค์ให้รับวัคซีนและให้ความรู้พื้นฐาน

7.ประสานเพิ่มภูมิคุ้มกันด้วยน้ำกระชาย

8.ประสานข้าวกล่อง ให้กลุ่ม Home Isolation

9.ประสานมอบ แมส เจลแอลกอฮอล์

10.ประสานมอบข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น

11.ประสานมอบอาหาร ผลไม้ตามฤดูกาล

12.ประสานพ่นน้ำยา Siver Nano และ Evosan ทั่วพื้นที่

13.ประสานโรงพยาบาล Hospital

14.ประสานหาจุดพักคอย

15.ประสานรถ X-Ray เพื่อมาบริการตรวจปอดให้กับผู้ป่วยหลังจากที่หายแล้ว

จากการทำงานดังกล่าวของทีมงานพรรคเพื่อไทยเขตสัมพันธวงศ์ ถือเป็นส่วนเล็กน้อยเมื่อเทียบกับหลายๆหน่วยงานที่ต่างออกแรงที่ช่วยกันทำงานอย่างแข็งขันเพื่อทำให้ประชาชนปลอดภัย ตนเห็นว่าการร่วมไม้ร่วมมือกันอย่างหนัก จนเป็นที่ประจักษ์ที่ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในเขตสัมพันธวงศ์น้อยที่สุด ตนหวังว่าจะเป็นมูลเหตุให้เขตสัมพันธวงศ์ โดยเฉพาะ “เยาวราช” สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้เป็นที่แรกในกรุงเทพมหานคร ดร.ณพลเดชกล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/uca9fa88/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309