…. ข่าว "วงใน ลึก จริง" …

“รังสรรค์-สามารถ”เพื่อไทย โผล่ร่วมงาน “อนุทิน” มอบนโยบาย อสม. เร่งฉีดวัคซีน – ดูแลชุมชนป้องกันยาเสพติดเชียงราย

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ที่โรงพยาบาลเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม มอบนโยบายด้านการสาธารณสุข ให้ อสม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจจกรรมดังกล่าว มีนักการเมืองชื่อดังร่วมงานจำนวนมาก อาทิ นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย เขต 4 พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นไปอยู่บนเวทีด้วย เช่นเดียวกับ นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร (ชุดที่ 23) และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย สังกัดพรรคเพื่อไทย โดยบนเวที ยังมี นายเอกภพ เพียรพิเศษ และนายพีระเดช คำสุมทร สส.ก้าวไกล ที่ร่วมกิจกรรมกับพรรคภูมิใจไมย ไปจนถึงนางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายก อบจ.เชียงราย

ทั้งนี้ การเดินทางลงพื้นที่ของนายอนุทิน นอกจากการมอบนโยบายให้ อสม.แล้ว ยังมาเปิดศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีเครื่องไตเทียมให้บริการ 16 เตียง ในระยะแรกจะเปิดให้บริการจำนวน 4 เตียง วันละ 1 รอบ ในวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 06.00 – 12.00 น. ปัจจุบันมีผู้ป่วยขอขึ้นทะเบียนฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแล้ว 132 ราย เป็นในเขตอำเภอเทิง 103 ราย และ นอกเขตอำเภอเทิง 29 ราย คาดว่าในปี 2567 จะเปิดให้บริการได้เต็มศักยภาพ ซึ่งจะรองรับผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังได้ 80-120 รายต่อปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/uca9fa88/public_html/wp-includes/functions.php on line 5373