…. ข่าว "วงใน ลึก จริง" …

“สุเทพ” วอนอย่าเคลื่อนไหวกดดันศาลรธน. เลี่ยงตอบหนุน “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯต่อหรือไม่ 

วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และประธานที่ปรึกษาพรรครวมพลังอดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีความเคลื่อนไหวกดดันศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะอ่านคำวินิจฉัยประเด็นการดำรงตำแหน่ง 8 ปีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะอยู่องค์กรไหน รวมทั้งนักการเมือง วันนี้มีหน้าที่อย่างเดียวคือเอาใจช่วยและให้กำลังใจคนดีทำงานเพื่อชาติ แผ่นดินและประชาชน และต้องเอาใจช่วยประเทศไทยให้ไปรอด อย่า ตำหนิติเตียนหรือกดดันกันขอให้ยึดประโยชน์ของประเทศชาติ

ส่วนหากผลการวินิจฉัยของศาลฯออกมาว่าพล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อได้อีก 2 ปี จะยังสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อในสมัยหน้าหรือไม่นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ตนยึดหลักผลประโยชน์ของชาติและประชาชน ความมั่นคงของประเทศไทยและความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งประเทศเป็นหลัก ส่วนเรื่องอื่นนั้นไม่สำคัญ

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรครวมพลังกับพรรครวมไทยสร้างชาติว่า ตนไม่ทราบ เพราะเป็นเพียงที่ปรึกษา และคิดว่าใครจะทำพรรคการเมืองก็ทำไป ตนให้กำลังใจทุกคน ขอให้ทำด้วยอุดมการณ์ และมีเป้าหมายว่าทำเพื่อประชาชน ทั้งนี้ส่วนตัวยืนยันไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่ต้องการเป็นส.สและไม่ต้องการรับตำแหน่งรัฐมนตรีอีก ไม่ว่าจะในรัฐบาลไหนแต่จะขอทำหน้าที่เป็นพลเมืองที่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสุเทพให้สัมภาษณ์ภายหลังลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสะเต็มศึกษาสู่โลกอาชีพ(STEM Career Academies) ระหว่าง ศูนย์ภูมิภาคว่าด้วยสะเต็มศึกษาขององค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ Junior Achievement Thailand Foundation และ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ณ ห้องประชุมบอร์ดรูม ชั้น 29 อาคาร ทู แปซิฟิค เพลส กทม.

Posted in ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/uca9fa88/public_html/wp-includes/functions.php on line 5279