…. ข่าว "วงใน ลึก จริง" …

กมธ.ฯ เหมืองแร่ สภาฯ ‘ไร้โควิด’ หลังยกคณะเข้าตรวจที่ รพ.เวิลด์ เมดิคอล จ.นนทบุรี

8 เม.ย. 2564 เวลา 22.30 น. นายประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส.ลพบุรี ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแก้ไขปัญหาการออกประทานบัตรเหมืองแร่ และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการทำเหมืองแร่ สภาผู้แทนราษฎร เผยถึงหลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวว่า นายสมัย ลี้สกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และคณะกรรมาธิการในคณะได้ร่วมประชุม ในคณะกรรมาธิการ เมื่อวันที่ 1 เมษายน ได้ติดเชื้อโควิด19 โดยหลังจากที่ตนทราบข่าวตนก็มิได้นิ่งนอนใจจึงขอให้คณะกรรมาธิการและผู้เข้าร่วมประชุมในวันดังกล่าว เข้าตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลเวิลด์ เมดิคอล จ.นนทบุรี ล่าสุดผลของตนและคณะกรรมาธิการรวมถึงผู้เข้าร่วมประชุม ไม่พบการติดเชื้อโควิด19 (Undetectable) ตนต้องขอบคุณนายสมัย ที่ในขณะร่วมประชุมได้สวมแมสป้องกันตลอดเวลา ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนปลอดภัย

ทั้งนี้ทางคณะกรรมาธิการมีภารกิจมากมาย มีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดสตูล ในระหว่างวันที่ 9 – 10 เมษายน พ.ศ. 2564 เรื่อง การประกอบกิจการเหมืองแร่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน และเรื่อง ปัญหาการคัดค้านการขอประทานบัตรเหมืองแร่ในพื้นที่เขาโต๊ะกรัง อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล แต่ก็ต้องยกเลิกการเดินทาง เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม สุดท้ายตนอยากฝากให้ทุกคนสวมแมส ล้างมือ รักษาสุขภาพ และใช้ชีวิต อย่าประมาท เพราะมันใกล้ตัวกว่าที่เราคิด เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องคนไทยทุกๆ คน

One thought on “กมธ.ฯ เหมืองแร่ สภาฯ ‘ไร้โควิด’ หลังยกคณะเข้าตรวจที่ รพ.เวิลด์ เมดิคอล จ.นนทบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/uca9fa88/public_html/wp-includes/functions.php on line 5275