…. ข่าว "วงใน ลึก จริง" …

“วัดนายโรง” สร้างรูปเหมือนหลวงปู่รอด ประดิษฐานอุทยานธรรมโคกหนองนาสังขะสุรินทร์

วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565 เพจวัดนายโรง หลังเซ็นทรัลปิ่นเกล้า กรุงเทพฯ ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า โครงการจัดสร้างรูปเหมือนหลวงปู่รอด วัดนายโรง เพื่อนำไปตั้งสักการะกราบไหว้ ณ อุทยานธรรมหลวงปู่รอด จังหวัดสุรินทร์

หลวงปู่รอด อดีตเจ้าอาวาสวัดนายโรง เป็นพระสุปฏิปันโน เป็นพระเถระผู้ทรงอภิญญาอีกรูปหนึ่ง ในย่านคลองบางกอกน้อยในอดีต เป็นองค์ปฐมนามในการสร้างเบี้ยแก้ เพื่อป้องกันและแก้ไขสิ่งอัปมงคลทั้งหลายที่มีต่อชีวิต อาทิเช่น คุณไสย์ มนต์ดำ ลมพัดลมเพ ของมีคม สัตว์มีเขี้ยวเล็บ การค้าขาย และการเดินทาง เป็นต้น

เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ วันมิ่งมหามงคลของพสกนิกรไทยทุกหมู่เหล่า ทางมูลนิธิหลวงปู่รอด จะดำเนินการก่อสร้างอุทยานธรรมและโคกหนองนา เพื่อเป็นสถานปฏิบัติธรรมเป็นศูนย์ฝึกอบรมและแหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจแบบพอเพียง เดินตามรอยพ่อ ร.9 พร้อมกันนี้ มูลนิธิฯ จะประกอบพิธีหล่อรูปเหมือนหลวงปู่รอด ขนาดหน้าตัก 32 นิ้ว และขนาด 5 นิ้ว ในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 09.00 น. ณ วัดนายโรง เพื่อนำไปตั้งสักการะกราบไหว้ และมอบเป็นที่ระลึกให้แก่ผู้ร่วมทำบุญสร้างอุทยานธรรมและโคกหนองนา ณ อุทยานธรรมหลวงปู่รอด บ้านหนองคู บ้านทุ่งเจริญ ตำบลพระแก้ว อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งปั้นแบบพิมพ์โดย อาจารย์คมสันต์ คำสิงหา เป็นช่างปฏิมากรรมที่มีผลงานและประสบการณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/uca9fa88/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309