…. ข่าว "วงใน ลึก จริง" …

ว่าที่ผู้สมัคร สก. พรรคเพื่อไทย ร่วมกับตลาดปากคลองตลาด ต้มน้ำกระชายแจก ปชช.

15 ส.. 64 นายบดินทร์  วัชโรบล ว่าที่ผู้สมัคร ..พรรคเพื่อไทย เขตพระนคร ได้จัดกิจกรรมร่วมกับภาคพ่อค้านักธุรกิจเพื่อจัดกิจกรรมต้มน้ำกระชาย และ น้ำขิง ต้านโควิด แจกประชาชนเพิ่มภูมิต้านทานจากโควิด19 โดยนายบดินทร์ เผยว่า ตนได้รับการประสานงานจาก นายณรงค์ ปล้องอ้วน ที่ปรึกษาตลาดยอดพิมาน และตลาดปากคลองตลาด2552  รวมถึงพ่อค้าประชาชนเพื่อจัดกิจกรรมต้มยาสมุนไพรแจกจ่ายให้กับประชาชน ซึ่งตนก็เห็นด้วยเพราะเป็นการช่วยเหลือจากภาคเอกชนเพื่อเป็นอีกแรงหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในยามยากโดยตรง โดยตนได้ประสานนำแหล่งสมุนไพร ภายในตลาด ที่จัดส่งให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อยู่แล้ว นำมาต้มและปรุงตามหลักสมุนไพร ซึ่งวันนี้ได้จัดต้มสมุนไพร ประกอบด้วย น้ำกระชาย และ น้ำขิง ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มภูมิคุ้มต้านโควิด19กันให้กับประชาชน 

ด้าน นายณรงค์  ปล้องอ้วน  กล่าวว่า ตนยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนในภาคพ่อค้า ที่ผ่านมาทางตลาดได้ให้การช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะชุมชนปากคลองตลาดที่มีประชาชนราว 4,000 คน โดยในวันพรุ่งนี้ก็จะมีการจัดตรวจโควิดแบบ RT-PCR หากพบว่าติดก็จะมีโรงพยาบาลรองรับทันที และที่ผ่านมาได้มีความพยายามประสานงานเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ให้ได้รับวัคซีน ไม่ว่าจะกลุ่ม ม.33 การขอจากตลาดกลางค้าปลีก จากสมาคมตลาดสดไทย ซึ่งขณะนี้ผู้ได้รับวัคซีนก็เหลืออยู่จำนวนไม่มากแล้ว อนึ่งตนอยากจะฝากไปถึงทางประกันสังคม ที่ผู้ประกันตนจาก ม.33 ที่อยู่ในกลุ่มตลาดไม่ได้รับการเยียวยา ซึ่งตนต้องเรียนว่าทุกคนลำบากมากหากได้รับการเยียวยาก็จะทำให้สามารถนำเงินส่วนนี้ไปจุนเจือในส่วนที่รายได้ขาดหายได้ นายณรงค์ กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/uca9fa88/public_html/wp-includes/functions.php on line 5279